Ngoài chất lượng dịch vụ kiểm toán, Caf-global.com cũng mang đến quý khách phí dịch vụ kiểm toán rất tốt và đội ngũ kiểm toán viên của CAF cũng cung cấp dịch tư vấn hệ thống kiểm soát nội bộ giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

Dịch vụ thế mạnh của CAF
Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Dịch vụ kiểm toán nội bộ ( soát xét BCTC )

Dịch vụ kiểm toán quyết toán dự án hòa thành ( kiểm toán xây dựng cơ bản )

Dịch vụ tư vấn chuyển giá

Dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết

Kiểm toán nội bộ là gì?
Hiện nay, với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường toàn cầu, áp lực suy thoái và những khó khăn nhiều chiều từ nền kinh tế, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm nhiều hơn đến hệ thống kiểm toán nội bộ nhằm giúp tổ chức hạn chế những sự cố, mất mát, thiệt hại, và tăng hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Vậy kiểm toán nội bộ là gì?
Theo các chuyên gia thì kiểm toán nội bộ là sự đảm bảo mục tiêu độc lập và các hoạt động tư vấn nhằm gia tăng giá trị và cải thiện các hoạt động của doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu của mình thông qua các phương pháp tiếp cận một cách có hệ thống và có nguyên tắc để đánh giá và nâng cao sự hiệu quả của quản trị rủi ro, hệ thống kiểm soát và các quá trình quản trị.

Tại sao cần có kiểm toán nội bộ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp?
Dưới góc nhìn của một chuyên gia kiểm toán nội bộ thì trong bất cứ một tổ chức nào cũng đều có hai hệ thống chạy song song. Thứ nhất đó là hệ thống đáp ứng yêu cầu kinh doanh, bao gồm các phòng ban chức năng, các quy trình thủ tục, các công việc cần thiết để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của tổ chức. Đơn vị sản xuất phải có các phòng ban, công việc, quy trình để phục vụ cho sản xuất, nhập xuất kho, có thể có thêm bán hàng, kế toán, nghiên cứu thị trường. Nói chung là những việc cần làm để hoàn thành sứ mệnh, tạo ra giá trị và hoàn thành các mục tiêu của tổ chức. Tuy nhiên, bất kỳ công việc nào, quy trình nào ở trên cũng đều đối diện với những nguy cơ, sự cố, hay rủi ro tác động làm ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành mục tiêu của công việc đó. Ví dụ công việc nhập xuất kho có thể xảy ra các rủi ro như cháy nổ, mất mát, thiệt hại, giá trị sổ sách khác với giá trị thực tế, việc nhập xuất kho không đúng thẩm quyền vv.. dẫn đến những sự cố, tùy theo mức độ, gây ảnh hưởng từ thiệt hại trong mức chấp nhận được đến nguy cơ phá sản tổ chức. Những việc khác lớn hơn như việc quyết định sai lầm từ Ban giám đốc, hệ thống báo cáo tài chính không minh bạch, việc không tuân thủ các quy định của pháp luật hoặc của tổ chức,… dẫn đến những sự cố to lớn gây ảnh hưởng đến cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, và xã hội.

Vì thế, hệ thống thứ hai –Hệ thống kiểm toán nội bộ – được xây dựng nhằm thiết lập các biện pháp, chính sách, thủ tục, tinh thần, giá trị, chức năng, thẩm quyền của những người liên quan nhằm giúp giảm rủi ro cho hệ thống thứ nhất và đạt được mục tiêu mong muốn của tổ chức. Chính vì điều này, hệ thống kiểm toán nội bộ ra đời và tích hợp vào trong hoạt động của tổ chức và là phương tiện sống còn của mọi tổ chức.
Xem thêm:
Những chứng chỉ về tài chính kiểm toán:
—————————————–
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN CAF
Trụ sở thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 447/23 Bình Trị Đông, Khu Phố 5, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Hooc Môn
Địa chỉ: 32/10B Đường Tk 12, Tiền Lân, Hooc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Văn Phòng Tỉnh Đăk Lăk
Địa Chỉ: 09 Y Út Niê, P. Tân Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột, T. Đăk Lăk

Văn Phòng Tỉnh Bình Dương
Địa Chỉ: 172/75/25 Trần Bình Trọng, p. Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: 098 225 4812 – Mr Các
Chuyên viên tư vấn: 0867 004 821 – Mr Phương
Gmail: [email protected]
Web:
Twitter:

#phuongphapkiemtoan #hockiemtoan

Nguồn: https://amberriverside.com.vn/

Nguồn: https://amberriverside.com.vn/kinh-te/bao-cao-tai-chinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.